[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thảo Luận Về Rau Sạch [đang di chuyển dữ liệu...] > Vật Tư Trồng Cây
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Thiết bị  Từ Hóa Nước
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Thiết bị Từ Hóa Nước

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
havuhung Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member

Quản Lý Cấp 1

Gia nhập: 07 Jun 2007
Địa chỉ: tp HCM
Status: Offline
Points: -1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn havuhung Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Thiết bị Từ Hóa Nước
    Đã đăng: 18 Nov 2007 lúc 12:20am

Một loại thiết bị từ hóa nước chuyên dùng trong sản xuất nông nghiệp sẽ làm tăng năng suất cây trồng từ 15-20% so với canh tác truyền thống. 
     Sản phẩm này là sự hợp tác giữa Trung tâm Vật lý kỹ thuật (CTP), Viện Vật lý - Điện tử (Viện Khoa và Công nghệ Việt Nam) và Trung tâm Ứng dụng Vật lý sinh - Kỹ thuật môi trường (Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam).
Cấu tạo gọn nhẹ
     Thiết bị từ hóa nước (môi trường chất lỏng, nước) là dùng từ trường để kích hoạt tăng hoạt tính sinh học của môi trường nước, chất lỏng. Khi được làm nhiễm từ, đặc trưng hoạt tính sinh học của nó được thể hiện bằng sự thay đổi các trị số của môi trường nước như độ nhớt, nhiễm từ, dẫn điện, pH, và cấu trúc của môi trường...
     Theo tác giả Trịnh Ngọc Diệu, đặc tính kỹ thuật của máy gọn nhẹ, có thể sử dụng một cách dễ dàng, thuận tiện. Máy có dạng hình trụ, vỏ được làm bằng vật liệu chống ăn mòn của môi trường. Tốc độ dòng chảy có thể điều chỉnh từ 0-1.000 lít/giờ (với áp suất đường nước của thành phố), trọng lượng bằng 10kg.
Thao tác đơn giản
     Thao tác đối với thiết bị từ khá đơn giản. Người sử dụng chỉ cần đóng van phía đầu vào, van phía đầu ra luôn để mở và nối nguồn nước (hoặc dung dịch tưới bón) với van đầu vào. Để điều tiết nguồn nước theo ý muốn, chỉ cần mở van đầu vào đến vị trí cực đại và điều chỉnh van đầu ra với tốc độ dòng chảy. Khi dừng hoạt động, phải đóng van đầu vào trước và sau đó cắt nguồn cấp nước. Điều đặc biệt, thiết bị không phải dùng nguồn điện, có thể sử dụng 24/24 giờ.
Mang lại nhiều lợi ích
     Sử dụng công nghệ tưới nước và dung dịch tưới bón đã được làm nhiễm từ hằng ngày cho cây trồng sẽ làm năng suất cây trồng tăng 15-20% so với tưới nước và dung dịch thông thường. Dùng nước, dung dịch tưới bón đã được làm nhiễm từ tưới hằng ngày cho cây giống, sẽ kích thích cây con phát triển nhanh (tăng chiều cao và số lá cần thiết), sẽ rút ngắn được thời gian ươm trong vườn từ 7-10 ngày, có thể sớm đưa ra trồng đại trà trên đồng ruộng. Dùng nước dung dịch đã được làm nhiễm từ hằng ngày tưới bón cho cây hoa sẽ kích thích cây ra hoa sớm hơn.
     Trong nuôi trồng thuỷ sản: sử dụng kỹ thuật từ hóa môi trường nước nuôi hằng ngày, hoạt tính sinh học môi trường nuôi được tăng cường, hạn chế sự phát triển các vi khuẩn độc hại gây bệnh, kích thích tôm, cá mau lớn.
     Cho động vật, gia cầm nuôi uống nước đã được từ hóa mỗi ngày sẽ tăng khả năng chống chịu bệnh tật, giúp chúng sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất trong thức ăn kích thích chúng tăng trưởng nhanh.

     Ngoài ra, việc sử dụng nước được từ hóa trong công nghiệp sẽ làm mềm nước chống đóng cặn các nồi hơi, phục vụ cho nhu cầu sản xuất của nhà máy, xí nghiệp.
     Theo ông Diệu, trong môi trường nước (và dung dịch tưới bón) có các nguyên tố vi lượng là những dinh dưỡng khoáng chất rất cần cho cây trồng. Một số trong chúng là các phần tử được làm nhiễm từ, hoạt tính của chúng sẽ tăng lên, nên tham gia đóng góp làm tăng cường hoạt tính sinh học của chất lỏng, nhờ vậy quá trình hấp thụ dưỡng khoáng chất của cây diễn ra dễ dàng và được nhiều hơn, đủ hơn, vì thế sẽ thúc đẩy nhanh quá trình tăng trưởng, phát triển của cây.

Tienbm - ABV
Quay về đầu
venus Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 12 Aug 2007
Địa chỉ: vietnam
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn venus Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 23 Nov 2007 lúc 1:36am
     Ôi, tưởng rằng tôi đã quên thông tin này rồi, bây giờ bác đề cập đến làm tôi nhớ lại.
     Tôi cũng có đọc được thông tin này cách đây khá lâu, khoảng 8 - 9 năm gì đó, về 1 công trình nghiên cứu về nước từ hóa. Đây là 1 phát hiện hoàn toàn tình cờ. Tại 1 lâm trường trồng thử nghiệm 1 giống cây lấy gỗ, người ta phát hiện thấy 1 số cây xung quanh cột thu lôi cao lớn lạ thường nên mới bắt đầu tìm hiểu và kết luận rằng từ trường của sét có vai trò tích cực trong việc kích thích sự phát triển của cây cối. Và sau đó là hàng loạt các công trình nghiên cứu về nước từ hóa và đều đạt được những kết quả rất khả quan, tuy nhiên , hầu hết các nghiên cứu đó đều đi theo hướng thực nghiệm rồi lấy kết quả chứ không phải là nghiên cứu cơ bản. Vấn đề mà các nhà cơ bản đặt ra là liệu nó có tác động lâu dài như thế nào đối với sức khỏe người ăn thức ăn (rau quả, thịt ) từ kĩ thuật nước từ hóa này không, thậm chí có ai dám uống loại nước từ hóa này thường xuyên không. Đây không phải là 1 lo lắng thiếu căn cứ, vì những biểu hiện sinh lý của các sinh vật được nuôi trồng theo phương pháp này gần giống với các sinh vật sống xung quanh các bãi thử bom hạt nhân( những con chuột nặng 20kg đã từng xơi tái 7 nhà khoa học, cây cỏ cao to và lớn nhanh lạ thường), các vùng có hàm lượng nguyên tố Uranium cao ở châu Phi ( đều là những vùng có độ đa dạng sinh học cao), nghĩa là có liên quan đến chất phóng xạ.Tuy là nước từ hóa chẳng có tí chất phóng xạ đáng kể nào, nhưng khi vào cơ thể sinh vật thì có nguy cơ sẽ gây ra hàng loạt những ảnh hưởng về cân bằng điện từ của cơ thể, những hiểm họa về di truyền, và có nguy cơ còn tệ hại hơn cả sinh vật chuyển gen nữa, hiểm họa cho cân bằng sinh thái. Và ngang tầm với các loại ô nhiễm vật lý như ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm ánh sáng, ô nhiễm nhiệt độ, đó là ô nhiễm điện từ(nước từ hóa) trên các vùng đất nông nghiệp.
   Tuy nhiên, đây là những thông tin cũ mà tôi đọc cách đây gần chục năm, những nguy cơ của nước từ hóa được khuyến cáo như vậy nên tôi cũng thôi không quan tâm nữa, không biết bây giờ những nghiên cứu về vấn đề này thế nào rồi.
   Không biết các tác giả VN đã có những nghiên cứu cơ bản về vấn đề này chưa hay cũng chỉ là nghiên cứu thực nghiệm, bê cả công trình của nước ngoài về rồi Việt hóa 1 cách cụ thể là 1 cái máy từ hóa nước. Đòi hỏi phải có nghiên cứu cơ bản về vấn đề này thì thật là quá đáng với nền khoa học nước nhà. Bởi vì thực phẩm biến đổi gen thế giới cũng đang la ó ầm ầm đó thôi, ngay cả chất 3-MPCD chẳng là cái quái gì rõ ràng lắm mà cũng bị dân VN tẩy chay ầm ĩ cả lên đó thôi.
   Bây giờ kích thích cho hoa màu lớn nhanh bằng hóa học thì bị lên án nên các thầy chuyển sang kích thích bằng vật lí đó mà. Không biết rút cục rồi rau sạch sẽ đi về miền quê nào, nhường chốn phồn hoa đô hội của sự canh tranh cho các phương pháp (nguy hiểm) kích thích tăng trưởng cây trồng lên ngôi.
Quay về đầu
nguyen3030507 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 Nov 2007
Địa chỉ: đại học cần thơ
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn nguyen3030507 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 23 Nov 2007 lúc 10:03pm
cho mình hỏi thêm về nơi bán thiết bị này hay địa chỉ liên lạc (ĐT hoặc mail). Giá 1 thiết bị bao nhiêu? Nếu không mắc lắm có thể tôi sẽ mua về dùng thử cho trang trại của mình.
 Cám ơn về thông tin đã đưa nhe!!!!!!!
DƯA HẤU VUÔNG - CẦN THƠ
Quay về đầu
havuhung Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member

Quản Lý Cấp 1

Gia nhập: 07 Jun 2007
Địa chỉ: tp HCM
Status: Offline
Points: -1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn havuhung Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 23 Nov 2007 lúc 10:18pm

Đây là bài viết trên ABV từ ngày 18/01/2007. Đến nay chưa thấy có ai nhận định gì về tác hại cũng như có lợi !   Chắc chúng ta cứ thử xem,kỹ thuật để từ hóa nước cũng đơn giản thôi,cơ bản là hai cực nam châm vĩnh cửu loại có từ lực mạnh áp vào một ống có tiết diện dẹt,nước chảy ngang qua ống đó ra ngoài là xong.  .  .Nếu xem xét kỹ lưỡng ta có thể thấy chẳng có tác nhân gì gây tác hại lớn và cũng không thể có sự chuyển hóa mạnh đến cấp độ như tia phóng xạ được ! ! !    Bạn nào có điều kiện cứ thử nghiệm rồi cho mọi người biết kết quả.  .  .

Quay về đầu
tiensinh Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 23 Nov 2007
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tiensinh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 24 Nov 2007 lúc 6:32pm
Tôi đã từng gặp ô Diệu này rồi, và cũng được giới thiệu qua về nước từ hoá. Và uống đến mấy cốc nước từ hoá, không biết có phản ứng  gì ko smiley34. Thời điểm đó, tôi ko chú ý lắm đến vấn đề này nên chỉ nhớ mang máng. Nhưng ô Diệu có cho xem báo cáo nghiên cứu khoa học so sánh hiệu quả của việc sử dụng nước từ hoá, hiệu quả cao hơn thông thường đến 30%, nhưng ko để ý là có cái gì liên quan đến an toàn sức khoẻ ko.
Quay về đầu
havuhung Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member

Quản Lý Cấp 1

Gia nhập: 07 Jun 2007
Địa chỉ: tp HCM
Status: Offline
Points: -1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn havuhung Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Nov 2007 lúc 8:25pm
To: bạn nguyen3030507 tôi chưa thấy ở đâu chào bán thiết bị từ hoá này! Nguyên tắc hoạt động và cách thức chế tạo cũng không khó,bạn cứ thử tìm vật liệu rồi tự chế tạo thử xem,nếu có vướng mắc gì thì trao đổi thêm nhé. . .
To: bạn  tiensinh  bạn được uống thử nước từ hóa này đã lâu chưa vậy? nếu từ lúc uống đến nay bạn không bị bệnh gì thì chắc là tốt và bạn hãy thử cân lại xem có tăng trọng lên không nhé! . .smiley20
 Chào vui.


Đã được chỉnh sửa bởi havuhung - 25 Nov 2007 lúc 9:27pm
Quay về đầu
phuctft12 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 11 Jul 2008
Địa chỉ: Hai duong
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn phuctft12 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Sep 2008 lúc 12:16am
tôi cung đã từng nghe thông tin tương tự nhưng không phải là nước nhiễm từ mà là nước mang điện tích.
 
một sự lý giải như này tôi thay nó cung khá logic: chúng ta cung như các loài sinh vật khác mỗi loại có 1 điện tích nhất định. khi các loài hấp thụ nước sau đó đều phải mất 1 lượng năng lượng nhất định để đồng hóa nước đó. khi điện tích của nước đó trùng với điện tích của sinh vật thì năng lượng sinh vật đó phải bỏ ra sẽ ít hơn rất nhiều. điều đó góp phần làm tăng năng suất sinh vật. thông tin này tôi chỉ nghe giảng giải chứ không có tài liệu nào.
 
sau khi nhận được thông tin tôi nghĩ phải có máy như máy đo huyết áp để biết được điện tích của từng loại sinh vật là bao nhiêu và máy đó có thể diều chỉnh được điện áp cho phù hợp hay không.
 
bác nào có thông tin nào của công nghệ này hay thực hư thế nào cho em biết với.
 
chúc các bác khoẻ?
 
 
 
 
phuc techno
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.313 Giây.